แบ่งปันอาหารหรือบิล? บันทึกเพียงครั้งเดียว แบ่งระหว่างบุคคล และติดตามว่าใครได้ชำระเงินแล้ว มันใช้งานได้ไม่ว่าคุณจะจ่ายเงินหรือเพื่อนทำ
แยกบิล
- แตะ แบ่งบิล ใต้การดำเนินการด่วนบนหน้าแรก (เปิดใช้งานใน โปรไฟล์ → การดำเนินการด่วนบนหน้าแรก) สแกนใบเสร็จเพื่อแสดงรายการทุกรายการ หรือเริ่มจากยอดรวม คุณยังสามารถบันทึกค่าใช้จ่ายได้ตามปกติแล้วแตะ แยกบิลนี้
- เพิ่มหรือแก้ไขรายการใดๆ จากนั้นแตะ แยกต่อ

- แตะ เพิ่ม เพื่อเพิ่มคนที่คุณแชร์ด้วย
- ใต้ ใครเป็นคนจ่าย? ให้เลือกใครเป็นคนจ่ายบิล เป็นคุณเว้นแต่คุณจะเปลี่ยนมัน
- แตะแต่ละรายการเพื่อเลือกว่าใครมี อะไรก็ตามที่ไม่มีใครตกเป็นของใครก็ตามที่จ่ายเงิน
- จะมีการแชร์ภาษีและค่าบริการ ดังนั้นผู้ที่สั่งเพิ่มจะต้องจ่ายเพิ่มเล็กน้อย
- แตะ บันทึก เพื่อบันทึกบิลและส่วนแบ่งของทุกคน

ใครเป็นหนี้คุณ
เปิด โปรไฟล์ → การแบ่งบิล เพื่อดูทุกการแบ่งส่วนที่ยังเป็นหนี้อยู่

เปิดแยกเพื่อดูส่วนแบ่งของแต่ละคน เมื่อมีคนจ่ายเงินให้คุณ ให้แตะแถวของพวกเขาแล้วเลือก ชำระส่วนแบ่ง Panda บันทึกเงินที่กลับมาเป็นการชำระเงินคืน

เมื่อเพื่อนจ่ายเงิน
บอกว่าแซมจ่ายเงินแล้ว เลือก Sam ใต้ ใครจ่าย? และปุ่มเปลี่ยนเป็น บันทึก · คุณเป็นหนี้ ส่วนแบ่งของคุณ ไม่มีอะไรออกมาจากกระเป๋าเงินของคุณเลย เพราะคุณยังไม่ได้จ่ายอะไรเลย
เมื่อคุณจ่ายเงินคืนให้แซม:
- เปิดการแยกจาก โปรไฟล์ → แยกบิล
- แตะ จ่ายแซมคืน
- เลือกกระเป๋าเงินที่คุณชำระเงิน ตรวจสอบจำนวนเงินและวันที่ แล้วแตะ บันทึกการชำระเงิน
Panda บันทึกส่วนแบ่งของคุณเป็นค่าใช้จ่ายปกติในหมวดการเรียกเก็บเงิน ดังนั้นจึงนับรวมในวงเงินการใช้จ่ายของคุณ หากคุณลบค่าใช้จ่ายนั้น การแบ่งจะกลับไปเป็นจำนวนเงินที่คุณเป็นหนี้
คนอื่นๆ ในบิลเป็นหนี้แซม ไม่ใช่คุณ แตะแถวของใครบางคนเพื่อแสดง QR การชำระเงินของ Sam พร้อมจำนวนเงินที่กรอกไว้ หรือเลือก ทำเครื่องหมายว่าชำระแล้ว เมื่อพวกเขาชำระเงิน Sam แล้ว การทำเครื่องหมายบุคคลที่จ่ายเงินไม่ได้บันทึกอะไรเลยในกระเป๋าเงินของคุณ
เปลี่ยนผู้ชำระเงิน
เปิดการแยก แตะไอคอนแก้ไข และเลือกบุคคลอื่นภายใต้ ใครเป็นผู้ชำระเงิน การเปลี่ยนมาให้คุณบันทึกใบเรียกเก็บเงินทั้งหมดจากกระเป๋าเงินที่คุณเลือก การเปลี่ยนมาเป็นเพื่อนจะช่วยลดค่าใช้จ่ายดังกล่าว
ส่งลิงค์
แตะไอคอนแชร์บนทางแยกเพื่อส่งลิงก์ เพื่อนของคุณสามารถดูสิ่งที่พวกเขาเป็นหนี้ได้โดยไม่ต้องใช้แอป แตะ ฉันจ่ายแล้ว และในประเทศไทยให้ชำระเงินด้วยพร้อมเพย์ QR ด้วยจำนวนเงินที่กรอกไปแล้ว ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงจนกว่าคุณจะยืนยันในแอป
ในใบเรียกเก็บเงินที่เพื่อนจ่าย ลิงก์จะแสดง QR การชำระเงินของเพื่อนของคุณ และยืนยันว่า ฉันได้ชำระเงินแล้ว จะทำเครื่องหมายว่าบุคคลนั้นชำระเงินแล้วเท่านั้น